Ứng dụng chưa được cài đặt

      162

Lỗi ứng dụng chưa được cài đặt trên Android thường xuất hiện khi người dùng cố gắng tải một app nào đó không có trên CH Play. Vậy với sự cố này, bạn phải xử lý ra sao?

Lỗi ứng dụng chưa được cài đặt trên Android

CH Play là kho ứng dụng khổng lồ cho các thiết bị Android. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa CH Play sở hữu mọi ứng dụng mà bạn cần. Bản thân Android là hệ điều hành mở. Vì vậy, ngoài CH Play, người dùng máy vẫn có thể tải ứng dụng từ nhiều nguồn khác. Lúc này, lỗi ứng dụng chưa được cài đặt trên Android thường xuất hiện, khiến nhu cầu trải nghiệm ứng dụng của bạn không được như mong muốn.

Bạn đang xem: ứng dụng chưa được cài đặt


*


Một số dòng điện thoại như Samsung, Oppo, Xiaomi,… thường gặp phải lỗi tự thoát ứng dụng khi đang thao tác. Nếu anh em nào gặp phải lỗi này thì hãy xem ngay bài viết: Làm thế nào để khắc phục lỗi tự thoát ứng dụng trên Android ?

Nguyên nhân của lỗi ứng dụng chưa được cài đặt trên Android

Bạn tải một ứng dụng ở một nguồn khác CH Play về điện thoại Android và vẫn có thể mở ứng dụng này trong một thời gian? Tuy nhiên sau đó, ứng dụng này lại thông báo lỗi “chưa được cài đặt” và tất nhiên, bạn cũng không thể mở ứng dụng để trải nghiệm như trước kia? Rất có thể bạn đã gặp phải những trường hợp sau:

Trong điện thoại của bạn tồn tại một số file trùng với file ứng dụng bạn muốn cài.Cấu hình của chiếc smartphone của bạn không phù hợp với ứng dụng.File ứng dụng bị lỗi, không tương thích với điện thoại. Đây cũng là một nguyên nhân gây ra sự cố khá thường gặp.Phần mềm của điện thoại Android đang bị lỗi hoặc xung đột. Điều này cũng ảnh hưởng tới các ứng dụng của bên thứ 3 trên máy.

*

Khắc phục lỗi ứng dụng chưa cài đặt trên Android như thế nào?

Không phải lúc nào bạn cũng có thể khắc phục lỗi ứng dụng chưa cài đặt trên Android. Tuy nhiên bạn vẫn nên thử áp dụng một vài biện pháp sau:

Đảm bảo bạn đã cho phép chiếc điện thoại của mình cài đặt các ứng dụng từ những nguồn không xác định. Bạn có thể thêm lựa chọn này ở mục cài đặt bảo mật trên máy.Tìm hiểu kỹ thông tin về ứng dụng. Đảm bảo chiếc smartphone của bạn có cấu hình tương thích với ứng dụng.Nếu file ứng dụng là file zip, bạn cần giải nén trên máy tính. Sau đó, bạn lấy file apk đã giải nén copy vào chiếc điện thoại của mình.

Xem thêm: Tupperware Có Tốt Không - Đánh Giá Hộp Đựng Thực Phẩm Giá Bao Nhiêu

*

Bạn xóa file của ứng dụng trên smartphone, khởi động lại máy rồi tiến hành cài đặt lại từ đầu.Bạn đặt lại tất cả cài đặt trên máy (chỉ đặt lại cài đặt, không bao gồm dữ liệu). Trên mỗi dòng smartphone, thủ thuật này sẽ có cách thực hiện khác nhau. Thông thường, bạn sẽ phải vào mục Đặt lại trong ứng dụng Cài đặt để thực hiện thủ thuật này.

Trên đây là những thủ thuật đơn giản nhất mà bạn có thể thực hiện với lỗi ứng dụng chưa được cài đặt trên Android. Bạn lưu ý việc tải ứng dụng từ các nguồn khác CH Play có thể tiềm ẩn một số rủi ro như chứa mã độc, gây xung đột phần mềm. Do vậy, bạn vẫn nên ưu tiên các ứng dụng từ CH Play trước khi cài đặt các ứng dụng từ những nguồn khác nhé.