VIẾT THƯ CHO MỘT NGƯỜI BẠN NƯỚC NGOÀI LỚP 7

      21

Hướng dẫn viết một bức thư cho một người bạn quốc tế bằng tiếng Anh mà lại em quen biết để nói về nước nhà Việt phái mạnh mình. Đất nước họ có tương đối nhiều thứ hay cùng đẹp mà bọn họ hoàn toàn có thể tự hào trình làng với anh em trên khắp chũm giới. Các bạn hãy thử viết thư cho người bạn nước ngoài bằng tiếng Anh để kể cho họ biết hồ hết điều thú vui về nước ta sau khi tham khảo qua nhì bức thư ngắn sau nhé.

Bạn đang xem: Viết thư cho một người bạn nước ngoài lớp 7


*
Hướng dẫn viết một bức thư cho người bạn quốc tế bằng giờ Anh

Bài viết 1. Viết thư cho tất cả những người bạn nước ngoài bằng giờ đồng hồ Anh để chúng ta hiểu về giang sơn mình

Dear Luna,

I am very glad that you told me so many interesting things about England, and today it is my turn lớn tell you some things about my country – Vietnam. First, Vietnam is a tropical country, so the climate is hot all year, at least compared lớn England. In the North, you can still feel the differences between four seasons, but in the South there are only two seasons: the dry one & the rainy one. Although the hot weather is a bit uncomfortable, but in return we have many delicious fruits. If you have the opportunity to lớn come here, I will buy some famous fruit in Vietnam such as mango, grapefruit, longan, và especially durian for you to enjoy. Second, Vietnamese people are very hospitable, và they will be very enthusiastic in helping foreigners although sometimes they cannot fully understand what those tourists are saying. You can easily find the ways lớn your desired destination by asking local people, but my advice is that you should not wander alone in a foreign country. Third, Vietnamese cuisine is something that no one can ignore when coming here, and many tourists come back to Vietnam because they love the food here. Every region has its own special food, và a good thing is that I know some places which have a lot of famous dishes across the country. If you think Vietnam is an interesting country, you can visit it at any time. I promise khổng lồ take you khổng lồ many places, and you will surely have a great time in Vietnam.

I am looking forward lớn hearing from you soon.

Your friend,

Nha.

Dịch:

Gửi Luna,

Mình vô cùng vui khi bạn đã kể cho mình nghe những điều thú vui về non sông Anh, và bây giờ đến lượt mình kể cho chính mình nghe một số điều về đất nước Việt nam giới của mình. Điều đầu tiên, vn là một giang sơn nhiệt đới nên phần nhiều khí hậu tại chỗ này nóng quanh năm, ít nhất là so với nước Anh. Ở miền bắc thì cậu vẫn cảm giác được sự khác nhau của bốn mùa, mặc dù ở miền nam chỉ bao gồm hai mùa chính là mùa nắng với mùa mưa. Mặc dù khí hậu lạnh giá có phần tương đối không được thoải mái, mà lại bù lại ở đây có những loại trái cây ngon giỏi vời. Nếu cậu bao gồm dịp mang đến đây, tớ đang mua một vài trái cây lừng danh ở vn như xoài, bưởi, nhãn, và đặc biệt là sầu riêng mang lại cậu thưởng thức. Sản phẩm hai, người việt nam rất hiếu khách, và họ sẽ tương đối nhiệt tình trong việc giúp đỡ người quốc tế dù đôi lúc họ không hiểu biết nhiều những vị khách du ngoạn đó sẽ nói gì. Cậu hoàn toàn có thể dễ dàng tìm được đường đến vị trí mong mong muốn khi hỏi tín đồ dân địa phương, tuy vậy lời khuyên của tớ là cậu cũng không nên đi lang thang 1 mình ở một non sông xa lạ. Sản phẩm ba, độ ẩm thực nước ta là điều mà lại không ai có thể bỏ qua khi đến đây, và có rất nhiều khách du ngoạn quay trở lại vn vì họ yêu những món ăn uống ở đây. Từng vùng miền sinh hoạt đây đều sở hữu những món ăn đặc sản, với một điều tuyệt ho là tớ biết một trong những nơi có rất nhiều những món lừng danh trên khắp đất nước. Ví như cậu nghĩ nước ta là một quốc gia thú vị, cậu có thể ghé thăm chỗ đây bất kì lúc như thế nào nhé. Tớ hứa vẫn dẫn cậu đi thật những nơi, với cậu chắc chắn sẽ tất cả một khoảng tầm thời gian tuyệt đối ở Việt Nam.

Tớ ước ao được nghe tin cậu sớm.

Bạn của cậu,

Nhã. 

Vocabulary:

Tropical (adj): ở trong về nhiệt đới.

Climate (n): Khí hậu.

Grapefruit (n): Trái bưởi.

Longan (n): Trái nhãn.

Xem thêm: Yêu 10 Năm, Kết Hôn Đã Hơn 5 Năm, Dù Chồng Có Xập Xệ Lê Khanh

Hospitable (adj): Thân thiện, hiếu khách.

Enthusiastic (adj): nhiệt độ tình.

Cuisine (n): cách nấu nướng, độ ẩm thực.

Bài viết 2. Viết thư cho những người bạn nước ngoài bằng tiếng Anh để bạn hiểu về tổ quốc mình


*

Viết thư giờ Anh cho tất cả những người bạn nước ngoài trình làng về đất nước Việt Nam

Dear Ron,

I am so happy to hear that you decided to lớn come to lớn Vietnam this summer, so I will tell you something about my country. The first thing to lớn mention is that Vietnamese dishes are very tasty, they are very different from other countries, & they are even different from the food that you find in Vietnamese restaurants in foreign countries. Some of the featuring flavors can only be found in Vietnam, and I think you should start saving so that you can try a lot of food. Although some dishes may be a little strange to lớn you, I am sure most of them will make you remember forever. Besides, the scenery in Vietnam is also very beautiful. Maybe you find nothing special about the big cities, but the impressive thing are the pristine scenes in some places like beaches, caves, woods, etc. If you want to lớn go lớn those places, I will help you book some domestic tours so that you can freely explore them. In addition, the culture of Vietnam is also very special. This is the crossroad of many different local cultures, so you can experience the traditional activities of each region. Along with the Vietnamese culture, you can visit Chinese – inspired pagodas, isolated highland villages, or learn about the Khmer lifestyle. There are many more interesting things about Vietnam, and you should come here once to be able to lớn experience them yourself.

Feel không lấy phí to email me if you have any question about Vietnam.

Your friend,

Nha. 

Dịch:

Gởi Ron,

Tớ vô cùng vui mặc nghe tin cậu đưa ra quyết định đến Việt Nam phượt vào mùa hè này, chính vì như thế tớ sẽ nói đến cậu biết một trong những điều về đất nước của tớ nhé. Điều thứ nhất cần kể đến là món ăn uống của nước ta rất ngon, chúng tương đối khác so với gần như nước khác, cùng chúng thậm chí cũng không giống so với số đông món nạp năng lượng cậu thường thấy trong nhà hàng quán ăn Việt trên nước ngoài. Một trong những hương vị đặc thù chỉ có thể được kiếm tìm thấy tại Việt Nam, và tớ nghĩ về cậu nên ban đầu để dành tiền để rất có thể ăn test thật các món. Tuy một số trong những món ăn có thể hơi lạ đối với cậu, nhưng tớ chắc hẳn rằng phần lớn chúng sẽ khiến cho cậu lưu giữ mãi. Sát bên đó, khung cảnh ở Việt Nam cũng tương đối xinh đẹp. Chắc rằng cậu không các thành phố lớn gồm gì đặc biệt, nhưng quang cảnh hoang sơ ở một số nơi như bãi biển, hang động, rừng cây..v..v. Mới là những điểm đến ấn tượng. Ví như cậu hy vọng đi cho những vị trí đó, tớ sẽ giúp cậu đặt hầu như chuyến phượt nội địa để cậu có thể thoải mái tìm hiểu chúng. Thêm vào đó, văn hóa truyền thống của Việt Nam cũng rất đặc sắc. Đây là khu vực giao nhau của đa số nền văn hóa truyền thống trong quần thể vực, bắt buộc cậu sẽ tiến hành trải nghiệm những vận động truyền thống đặc thù của từng vùng miền. Tuy nhiên song với văn hóa Việt Nam, cậu rất có thể đến thăm hầu hết ngôi miếu mang đậm vệt ấn Trung Quốc, đều ngôi làng cao nguyên nằm tách biệt của người dân tộc thiểu số, hoặc tò mò lối sống đặc thù của fan Khmer. Còn tương đối nhiều điều thú vị về Việt Nam, cùng cậu bắt buộc đến phía trên một lần để hoàn toàn có thể tự mình đề nghị chúng.

Cứ tự nhiên và thoải mái gởi mail mang lại tớ giả dụ cậu bao gồm bất kì thắc mắc nào về việt nam nhé.

Bạn của cậu,

Nhã. 

Vocabulary:

Featuring (adj): Đặc trưng.

Scenery (n): Phong cảnh.

Pristine (adj): Hoang sơ, nguyên thủy.

Domestic (adj): vào nước, nội địa. 

Chúc các bạn có được thật nhiều kiến thức và kỹ năng cũng như hoàn toàn có thể viết thư cho tất cả những người bạn nước ngoài bằng giờ đồng hồ Anh thật tuyệt và chính xác cả về văn bản lẫn hình thức bạn nhé!


Kubet