Võ mục di thư của nhạc phi

      13

Nhạc Phi là danh tướng đời Tống, thông liền binh pháp, võ nghệ khôn xiết quần.

Bạn đang xem: Võ mục di thư của nhạc phi

Trong tè thuyết võ hiệp của Kim Dung, đao Đồ Long đậy binh pháp Vũ Mục di thư của ông luôn là kim chỉ nam tranh giành của võ lâm.


*

Như sẽ nêu sinh sống kỳ trước, trong Ỷ Thiên Đồ Long ký, Kim Dung viết rằng khi thành Tương Dương lâm nguy trước việc uy hà hiếp của quân Mông Cổ, vợ ông xã Hoàng Dung - Quách Tĩnh đã kín đáo đúc kiếm Ỷ Thiên giấu túng thiếu kíp võ công Cửu âm chân kinh cùng hàng long thập chén chưởng và đao Đồ Long giấu Vũ Mục di thư của danh tướng tá Nhạc Phi. cỗ binh pháp này dạy đủ các phương pháp định mưu, xét việc, tấn công, phòng thủ, luyện quân, khiển tướng, lập trận... Tranh đoạt đẫm máu trong Anh hùng xạ điêu của Kim Dung, sau khi Nhạc Phi bị giết mổ hại, Vũ Mục di thư được che trong đế đô Lâm An. Chúa Kim ao ước đoạt kỳ thư này để học cách hủy hoại cả quân Tống với quân Mông Cổ đề xuất nhờ phụ thân con Tây Độc u Dương Phong cùng với nhiều cao thủ võ lâm truy hỏi tìm. Không ngờ, sách đã trở nên bang chủ Thiết Chưởng bang Thượng Quan tìm Nam rước về che ở đỉnh núi Thiết Chưởng. Về sau, Quách Tĩnh và Hoàng Dung vô tình phát hiện nay họa thứ nơi che binh thư bèn tột đỉnh Thiết Chưởng mang Vũ Mục di thư về được. nhờ vào binh thư này nhưng mà khi theo Thành Cát bốn Hãn, Quách Tĩnh vẫn lập được không ít công lớn. Sau đó, Quách Tĩnh bỏ Mông Cổ về với bên Tống. khi thành Tương Dương lâm nguy, vợ ông chồng Quách Tĩnh quyết tử thủ, bèn đúc đao Đồ Long và kiếm Ỷ Thiên nhằm giấu các bí cấp bách võ công, binh thư cơ mà mình dành được rồi giao mang lại hai bé là Quách Tương và Quách Phá Lỗ chứa giữ. Trải trải qua nhiều biến động, đao Đồ Long và kiếm Ỷ Thiên hầu hết tuyệt tích. Vào Ỷ Thiên Đồ Long ký, lúc xuất hiện, đao Đồ Long đã gây nên một trường tranh chiếm đẫm máu giữa những cao thủ cùng bang phái võ lâm. Rốt cuộc, đao Đồ Long và cỗ Vũ Mục di thư đều về tay giáo chủ Minh giáo Trương Vô Kỵ. Trương Vô Kỵ không màng cụ sự phải giao kỳ thư này cho Từ Đạt, cỗ tướng của Chu Nguyên Chương. dựa vào Vũ Mục di thư, danh tướng từ Đạt đang góp công béo giúp Chu Nguyên Chương gồm thâu thiên hạ, lập nên triều Minh. Vũ Mục di thư tốt Nhạc gia quyền phổ? Nhạc Phi (1103-1142) là bạn ở Tương Châu - Hà Bắc (nay là TP An Dương - tỉnh giấc Hà Nam). Từ bỏ nhỏ, Nhạc Phi vẫn siêng hiểu binh thư, được học võ cùng với danh sư Chu Đồng. Vào Võ lâm ngũ bá, Chu Đồng cũng chính là thầy dạy dỗ võ của Đông Tà Hoàng Dược Sư, bởi vậy hai fan là đồng môn.

Hiến tặng bạn dạng thảo động viên Mục di thư

Hậu duệ của Nhạc Phi hiện vẫn truyền mang lại đời vật dụng 31, phân bố tại những tỉnh, TP ở Trung Quốc. Truyền nhân Nhạc gia quyền nổi tiếng nhất hiện nay ở hoàng mai là võ sư Nhạc Tiến, hậu duệ đời thứ 27 của Nhạc Phi. Từ nhỏ, Nhạc Tiến đã có chân truyền võ công. Năm 1986, tại đại hội võ thuật dân gian toàn Trung Quốc, ông áp dụng Nhạc gia quyền trấn áp quần hùng, giành huy chương vàng.

Xem thêm: Tải Game Liên Minh Huyền Thoại, Uớc Tính Có Giá Trị Dudoan

Năm 1987, Nhạc Tiến vẫn hiến tặng bản thảo động viên Mục di thư từ đời Thanh mang đến Nhà nước trung quốc và được thưởng 300 quần chúng tệ. Theo Nhạc Tiến, nội dung trong Vũ Mục di thư dạy dỗ về quyền cùng binh khí. Quanh đó 10 bài bác quyền bao gồm và phân nỗ lực cụ thể, di thư này còn có các phần quyền luận, thuật vận khí, thuật điểm huyệt, giải huyệt, cứu vớt thương, cô quạnh đả..., ngôn từ rất phong phú, tính thực dụng chủ nghĩa cao.

Nhạc Phi là fan trung can tiết liệt, khi làm tướng đã chỉ đạo 126 trận đánh chống quân Kim mọi thắng cả, được xưng tụng là “Thường win tướng quân”.

Về sau, vì gian thần hãm sợ hãi lại thêm vua Tống Cao Tông rước lòng nghi kỵ, ông bị đề nghị rút quân về rồi bị khép tội. Triều đình đã giết hại ông cùng bé trưởng vào khoảng thời gian 1142.

Đến các đời vua Tống sau này, án Nhạc Phi được rửa, ông được truy bộ quà tặng kèm theo hiệu Vũ Mục rồi được truy tìm phong là Nhạc Vương. Vì chưng thế, bạn đời sau thường hotline Nhạc Phi là Nhạc Vũ Mục giỏi Nhạc Vương. Là danh tướng tuy vậy ông còn sáng tác đều áng thơ, tự độc đáo, được hậu thế xem là “thiên cổ tốt xướng”.

Nhạc Phi là người thông liền binh pháp, võ nghệ hết sức quần cùng là thủy tổ của Nhạc gia quyền. Theo Nhạc thị tông phổ và hầu như nghiên cứu của nhà văn, đơn vị Nhạc Phi học danh tiếng Châu tảo Nhai, Vũ Mục di thư mà lại Kim Dung đề cập đó là bộ Nhạc gia quyền phổ do Nhạc Phi truyền lại vẫn 800 năm qua, hiện tại được bảo quản ở huyện Hoàng Mai, tỉnh hồ Bắc.

Nhạc gia quyền là môn quyền pháp vày Nhạc Phi sáng chế và truyền dạy trong team xung kích nòng cốt của quân Tống. Loại quyền này có điểm lưu ý là đòn tiến công ngắn, hiểm, tính xung liền kề mạnh, tác dụng chiến đấu siêu cao.

Theo Châu con quay Nhai, trước khi bị giết hại, Nhạc Phi vẫn truyền bí kíp Nhạc gia quyền đến hai tín đồ con đồ vật là Nhạc Chấn với Nhạc Đình.


Sau khi cha chết, sợ bị truy sát, Nhạc Chấn với Nhạc Đình đổi thành họ Ngạc trốn về quận hoàng mai - hồ Bắc, đêm ngày khổ luyện Nhạc gia quyền đợi ngày báo thù.

tuy vậy sau đó, án oan của Nhạc Phi đã có xóa bỏ. Mặc dù vậy, tiến hành di huấn “Tinh trung báo quốc” với tập luyện Nhạc gia quyền đã trở thành phong tục truyền thống lịch sử bao đời nay của loại họ này.

Vùng quận hoàng mai - hà nội trở thành miền đất võ Nhạc gia quyền của Trung Quốc. Theo khảo sát trong hoàng mai huyện chí bắt đầu đây, trong rộng 600 năm từ bỏ đời Tống mang lại đời Thanh, tại quận hoàng mai có mang đến trên 300 tiến sĩ võ và cn võ. Hiện nay nay, chỉ tính riêng biệt vùng _Hồ Bắc cũng đã có đến khoảng tầm 230 vị võ sư Nhạc gia quyền.

Một thuyết khác tương quan đến Vũ Mục di thư là vào cuối đời Minh, tất cả một fan tên Cơ Tế Khả vô tình phát hiện nay phần sau của cục Vũ Mục di thư vào một tòa miếu cổ.

Cơ Tế Khả theo đó mà luyện, sau cùng sáng chế ra môn quyền pháp Hình ý quyền lừng danh thuộc Nội gia quyền. Cho đến nay, nửa cỗ Vũ Mục di thư này vẫn được xem là bảo vật trấn sơn của môn phái Hình ý quyền.