WIN 10 HOME VÀ WIN 10 PRO

      202

Để có thể phân biệt so sánh các phiên bản Windows 10, cụ thể ở đây là Windows 10 Home và Windows 10 Pro, FPT Shop xin giúp bạn tổng hợp những điều cơ bản nhất giữa hai phiên bản này.


Mặc dù hệ điều hành Windows 10 là một sản phẩm mới nhất, ổn định và mượt mà, nhưng đi kèm theo đó vẫn theo truyền thống của Microsoft - Chia rất nhiều phiên bản. Để có thể so sánh các phiên bản Windows 10, FPT Shop xin giúp bạn tổng hợp những điều cơ bản nhất, giúp bạn có thể chọn hệ điều hành phù hợp nhất với máy tính của mình.

Bạn đang xem: Win 10 home và win 10 pro

Nếu chỉ tính trên PC, chúng ta sẽ có tổng cộng bảy hệ điều hành, còn trên di động, sẽ có hai phiên bản. Các bản PC sẽ bao gồm:

Windows 10 Pro - Windows 10 Singgle Language - Windows 10 Home - Windows 10 Home Single Language - Windows 10 Enterprise - Window s10 Education - Windows 10 IoT Core.

So sánh điểm giống của Windows 10 Home và Pro

Cả hai đều có trợ lí ảo Cortana, có thanh Star Menu và Live Titles, Tablet Mode, trình duyệt Microsoft Edge... Nhìn chung, các phần mềm tích hợp để phục vụ người dùng trên hệ thống đều như nhau.

*

Những điểm khác biệt giữa 2 phiên bản

*

Giá bán của Windows 10 Pro hiện nay đang là khoảng 6 triệu đồng, trong khi đó Windows 10 Home chỉ có 3,5 triệu đồng - Từ đó nếu phân tích sâu vào hệ thống, chúng ta sẽ thấy những khiếm khuyết về bảo mật của Windows 10 Home so với Windows 10 Pro.

Xem thêm: Ai Đi Tour Mộc Châu Của Pys Travel Có Tốt Không Thể Bỏ Qua 2021

Tham khảo:Cách update Windows 7 lên Windows 10 bản quyền

*

Phiên bản Windows 10 Home hoàn toàn không có chức năng Windows Infomation Protection (cơ chế bảo vệ thông tin người dùng) và là Bitlocker (chức năng mã hóa toàn bộ hệ điều hành và ổ đĩa, tránh rò rỉ thông tin).

Chức năng và đối tượng sử dụng của hai phiên bản

Windows 10 Home: là phiên bản thấp nhất, dành cho người dùng cá nhân. Tích hợp các tính năng nổi bật như Cortana, Microsoft Edge, Tablet Mode, hệ thống nhận diện Windows Hello...

Windows 10 Pro: Dành cho người dùng cá nhân, nhưng có các tính năng cao cấp hơn. Hỗ trợ IT quản lý các thiết bị và ứng dụng trong doanh nghiệp nhỏ, bảo vệ dữ liệu nhạy cảm....Ngoài ra còn cho phép người dùng truy cập vào Windows update for Business.

*

Nếu kết luận từ những thông tin nói trên, Windows 10 Pro sẽ thích hợp nhất đối với người dùng ở lĩnh vực IT, đồng thời nhiều chức năng hơn so với Windows 10 Home. Tuy nhiên nếu máy tính của bạn có cấu hình thấp, chỉ để phục vụ các nhu cầu cơ bản nhất trong gia đình, Windows 10 sẽ là sự lựa chọn hợp lí và tiết kiệm hơn. Hy vọng phầnso sánh các phiên bản Windows 10 này sẽ giúp ích cho bạn.