Faptv

      37

"Trên khoảng đường sát cánh cùng học sinh, tôi luôn luôn dành tình cảm chân thành, không mang sự cấm đoán cứng rắn để đổi khác các em. Bao gồm lẽ, chính sự chân thành của mình đã “cảm hoá” được tương đối nhiều học sinh" - thầy trằn Văn Hải - thầy giáo Trường trung học phổ thông Đồng Đậu (Vĩnh Phúc) chia sẻ.

Bạn đang xem: Faptv


Gắn bó với số đông cô cậu học viên cấp trung học phổ thông - hồ hết em bao gồm nhiều đổi khác về mặt tâm sinh lý, thầy Hải luôn dành thời hạn để tò mò và lắng nghe. Từ đó, chia sẻ và cùng các em giải quyết và xử lý những vấn đề trở ngại trong cuộc sống.

 Thầy trần Văn Hải - cô giáo Trường trung học phổ thông Đồng Đậu (Vĩnh Phúc). Ảnh: NVCC

Thầy Hải không có quan niệm về học sinh cá biệt, đó chỉ là học viên chưa ngoan, do thầy cô chưa thấu hiểu, chưa thông cảm và chưa đủ bao dung để hiểu học tập trò.

"Mỗi học tập sinh đều sở hữu câu chuyện riêng, những em nổi loạn vì không ít lý do. Trên chặng đường đồng hành cùng học sinh, tôi luôn luôn dành tình cảm chân thành, không lấy sự cấm đoán chắc nịch để chuyển đổi các em. Có lẽ, chính sự chân thành của tôi đã “cảm hoá” được không hề ít học sinh.

Từ đầy đủ cậu bé ngỗ ngược, si mê chơi, các em trở đề xuất ngoan ngoãn, chỉn chu học hành, cha mẹ yên tâm. Niềm hạnh phúc của tôi là đa số điều giản dị và đơn giản như thế" - thầy Hải nói.

Thầy nhớ mãi nam sinh nghịch ngợm, đã từng trượt cấp cho 3 bởi lười học. Học đủng đỉnh hơn chúng ta cùng trang lứa một năm nên cậu học trò có tư tưởng chán chường, nổi loạn để gây chú ý. Tình cờ gặp mặt gỡ và lắng nghe mẩu chuyện của cậu học trò, thầy Hải chủ động tiếp cận em như một người bạn, cổ vũ động viên ý thức và thúc giục em tiến hành ước mơ của mình.

Xem thêm: Diễn Viên Anh Đào 'Kính Vạn Hoa' Tại Australia, Anh Đào &Aposkính Vạn Hoa&Apos

Bằng kĩ năng sư phạm và tình yêu chân thành, thầy Hải sẽ tiếp thêm mức độ mạnh, góp cậu học trò ngỗ ngược thi đỗ đại học, tiến hành ước mơ trở thành công an.

Thầy Hải cho rằng, ko có học sinh cá biệt, chỉ có học sinh chưa ngoan. Ảnh: NVCC

Giáo viên này cũng đến biết, phiên bản thân ý thức rõ về trọng trách cao tay của nghề giáo. Đó là sự việc kỳ vọng của các bậc bố mẹ nói riêng cùng toàn thôn hội nói chung.

"Khi phụ huynh gửi gắm con em mình mang lại nhà trường, cho giáo viên chúng tôi, họ đã đặt kỳ vọng khôn xiết lớn. Đó là đầy đủ kỳ vọng về việc thành công với tương lai tươi sáng. Điều đó vô tình khiến cho những áp lực, do trọng trách đặt lên vai của fan thầy không thể nhỏ. 

Để đáp lại sự hy vọng đó, tôi luôn nỗ lực trau dồi chuyên môn, ko ngừng cải thiện kỹ năng sư phạm. Là giáo viên công ty nhiệm, tôi luôn trăn trở làm nắm nào để có một khoá học sinh thành công. Sau khi giỏi nghiệp những em tất cả những triết lý nghề nghiệp đúng đắn, tương xứng với khả năng. Thành công nhất của một bạn thầy là các em tự tin, vững bước vào đời.

Đặc biệt, tôi luôn luôn ý thức bài toán phải sống tử tế, thao tác công trung tâm và nỗ lực cố gắng vươn lên. Bởi giáo viên chính là tấm gương sáng, hồ hết điều mà công ty chúng tôi giảng dạy sẽ phần nào tác động tới tư tưởng và nhân cách của các em” - thầy Hải bộc bạch.

Nhiều năm công tác trong ngành Giáo dục, thầy nai lưng Văn Hải - cô giáo Trường thpt Đồng Đậu (Vĩnh Phúc) ý thức rất rõ vai trò và trách nhiệm của một đơn vị giáo. Đó không chỉ là dạy kiến thức văn hoá ngoài ra dạy người, dạy kỹ năng sống, đồng hành, share cùng học trò trên đoạn đường dài.


Nghề dạy học là nghề cao tay nhất một trong những nghề cao quý, bởi những người thầy không solo thuần truyền đạt tri thức mà còn truyền cảm hứng, nâng đỡ, giáo dục nhân cách người học. 

Kể về chuyện đời, chuyện nghề, bên cạnh niềm vui, niềm hạnh phúc là các nỗi vất vả, quyết tử thầm lặng của không ít người lái đò. Nhưng lại trên hết, chúng ta vẫn trường đoản cú hào về nghề, về cảm tình thầy trò kết nối yêu thương, về các chuyến đò cập cảng thành công.

Nhân tháng lưu niệm Ngày nhà giáo vn 20.11, hãy cùng Báo Lao Động theo dõi những câu chuyện nghề xúc động, phần nhiều trải lòng chân thành của các thầy cô giáo. Bạn đọc có trung tâm tư, chia sẻ về giáo viên xin vui mắt gửi về săng thư toasoan


Ku789